top of page

Steve Bannon: Chính sách của Đảng Dân chủ có lợi cho ông Trump trong bầu cử


Trước khi diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ năm 2020, ngày 16/8, cựu chiến lược gia Tòa Bạch Ốc Steve Bannon đã có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền trong chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News. Ông cho biết, cương lĩnh chính sách của Đảng Dân chủ trên thực tế là “muốn chết và hủy diệt”, điều này đối với cuộc tranh cử của Tổng thống Trump là“vô cùng có lợi”.


Ông Steve Bannon (Ảnh: Gage Skidmore/Flickr)


Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp đến, không khí bầu cử cũng dần dần trở nên sôi nổi hơn.

Theo trang tin Fox News đưa tin hôm 16/8, một ngày trước khi diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Dân chủ năm 2020 (DNC), ông Bannon đã phát biểu bình luận. Đại hội này đánh dấu ông Joe Biden từ người được đề cứ là ứng cử viên tranh cử Tổng thống, chính thức trở thành ứng cử viên tranh cử của đảng này. Đại hội còn bố trí chương trình trong 4 buổi tối cho Đảng Dân chủ để đặt nền tảng cho chiến dịch tranh cử  và thuyết phục cử tri tham gia vào mục tiêu của họ.


Trong chương trình, ông Bannon nói với người dẫn chương trình Maria Bartiromo rằng: “Tôi cho rằng, tuần này sẽ khiến cho người dân Mỹ hiểu chính xác chính sách của Đảng Dân chủ là gì. Đối với hoạt động tranh cử của ông Trump, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC) và Tòa Bạch Ốc mà nói sẽ là vô cùng có lợi.”


Sau đó, ông giải thích vì sao nói nguyên nhân hiểu rõ Đảng Dân chủ là có lợi cho tranh cử của Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa.


Ông chỉ ra, người của Đảng Dân chủ “muốn chết và phá hoại”.

“Họ hy vọng sự sụp đổ của kinh tế Mỹ và phá hoại lối sống của người Mỹ”.

Ông nói tiếp, nếu đội ngũ ông Trump có thể nắm được điểm này, vậy thì phe ông Biden sẽ bị phơi bày. Ông nói: “Tôi cho rằng nếu nhấn mạnh điểm này trước khi tuần này kết thúc, nó sẽ khiến ông Biden nhô lên từ ‘tầng hầm’.”

Người dẫn chương trình Maria Bartiromo cho biết, ông Bannon với tư cách là “Giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử đã giúp ông Trump thắng cử năm 2016”, có nhìn nhận về đội ngũ của Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Dân chủ như thế này.

Theo lịch trình, những nhân vật quan trọng hàng đầu của Đảng Dân chủ bao gồm Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Tổng thống Barack Obama, sẽ phát biểu cho ông Biden tại Đại hội.

Ông Bannon trả lời: “Tôi cho rằng đối với Tổng thống Trump mà nói thì là hoàn mỹ.”, “Thực tế, nếu tôi là người tranh cử hoặc đại biểu Đảng Cộng hòa, tôi sẽ khuếch đại thông tin được phát ra từ đại hội này của Đảng Dân chủ.”

Ông giải thích tiếp: “Đây là nguyên nhân vì sao lại làm như thế: Tổng thống Trump thắng cử vào năm 2016, bởi vì ông đại biểu cho nước Mỹ, ông đại biểu cho người dân thuộc tầng lớp công nhân và tầng lớp trung lưu tiến hành đối kháng lại tinh anh tài chính và chính trị.”

“Những tinh anh tài chính và chính trị này đang thúc đẩy sự suy yếu của nước Mỹ đang bị họ thao túng”, “Bạn sẽ thấy được tình huống này trong 4 ngày tới.”.

Ông tiếp tục giải thích và chỉ ra, người Đảng Dân chủ sẽ “đàm luận nhiều hơn về toàn cầu hóa, cũng tức là càng nhiều sự phá hoại kinh tế.”

“Hiện tại còn muốn thêm loại văn hóa chủ nghĩa Mác, trạng thái vô chính phủ Antifa, và một số yếu tố như phong trào ‘Người da đen đáng sống’ để củng cố tầng thấp mà họ đang chủ trương”. 

Antifa (Antifa) có nguồn gốc từ Stalin, dưới danh nghĩa chống chủ nghĩa phát xít, thực chất là tiến hành phong trào cách mạng cộng sản.


Ông Bannon trong chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News. (Ảnh cắt từ video).


Ông tổng kết lại: “Do đó, tôi cho rằng đây là điều hoàn mỹ, bởi vì điều này sẽ quy kết cho người dân liệu có muốn nước Mỹ toàn cầu hóa? Người dân liệu có muốn nước Mỹ của ông Biden, cho đến nước Mỹ của những tinh anh tài chính và chính trị?”


“Hay là người dân muốn nước Mỹ của ông Donald Trump, nước Mỹ với chủ nghĩa dân tộc kinh tế là số 1?” 


Sau đó, ông chỉ ra sự chênh lệch giàu nghèo trong thời kỳ ông Obama và Biden chấp chính. Ông nói: “[Thời kỳ đó] là thời kỳ mà sự giàu có tập trung trong tay số ít người trong lịch sử nước Mỹ.”


Ông giải thích chủ nghĩa dân tộc kinh tế là gì và nhấn mạnh: “Tổng thống Trump chuyển hướng kinh tế sang kinh tế của những người phấn đấu. Người da đen, người Tây Ban Nha, tầng lớp công nhân, tầng lớp trung lưu bắt đầu được tăng lương, và tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh.”


Tháng 9/2019, trước khi tuyên bố đại dịch viêm phổi Vũ Hán, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ là 3,5%, thấp nhất trong 50 năm qua.


Ông Bannon lấy ví dụ về sai lầm to lớn của ông Biden trong chính sách ngoại giao và việc làm, đồng thời chỉ ra ông ấy không có năng lực làm Tổng thống.


Ông nói: “Ông Biden được ông Obama ủy thác gánh vác trách nhiệm nắm giữ con đường đi đến châu Á. Nhưng người đảng Dân chủ đã làm gì? Họ đã đạt được một thỏa thuận đáng sợ với Iran, sau đó là thành đối tác với ĐCSTQ.”


“Là ông Biden đã làm mất cơ hội tiến quân vào thị trường châu Á. Về cơ bản, ông Biden đã từ bỏ Biển Đông, không ngó ngàng tới hành vi xâm nhập mạng [của ĐCSTQ].”


“Ông Biden phụ trách đối kháng với ĐCSTQ, nhưng ông ta đã thất bại.”


Ông Bannon chỉ ra: “Tôi cho rằng bản thân chính sách của Đảng Dân chủ khiến cho họ hoàn toàn thất bại trong lần bầu cử này.”


Ông Bannon nhấn mạnh, trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng Dân chủ, ông Biden buộc phải “chứng minh rằng mình có thể thay thế ông Trump”, nhưng ông ấy lấy gì để chứng minh?Lý Cao

Source: Trí Thức VNRecent Posts

See All

Comments


bottom of page