top of page

Tòa Bạch Ốc: Tư pháp Tổng thống Trump sẽ thành công, truyền thông muốn ngăn cũng không được


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh: Shuttestock).


Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Bảy (21/11) trong một cuộc phỏng vấn cho biết các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ là đồng lõa trong vụ gian lận bầu cử có hệ thống lần này, và bà nói thêm rằng dù không có sự hỗ trợ của họ, tiếng nói của chiến dịch Tổng thống Trump cũng sẽ được lắng nghe, theo Epoch Times.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Bảy (21/11, giờ Mỹ) đã nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Fox & Friends Weekend” rằng, chiến dịch Tổng thống Trump có 234 trang tài liệu bao gồm những lời khai có tuyên thệ nhắm vào một quận ở tiểu bang Michigan; cũng có cử tri ở tiểu bang Pennsylvania cho hay: “Tôi đã có mặt tại điểm bỏ phiếu, nhưng tôi được thông báo rằng tôi không thể bỏ phiếu vì có ai đó đã bỏ phiếu bằng thư nhân danh tôi, nhưng thực ra người bỏ phiếu đó vốn không phải tôi”.

“Đây là một lời cáo buộc thực sự, một lời buộc tội có hệ thống. Những lời buộc tội này sẽ được đưa ra trước tòa”, bà McEnany nói. “Hệ thống tư pháp của chúng tôi sẽ phát huy tác dụng ở đó. Đây là điều mà giới truyền thông có muốn ngăn cản cũng không thể được. Họ có thể dùng đủ mọi cách để che đậy, nhưng người dân Mỹ rất thông minh. 73 triệu người đã đến bỏ phiếu cho vị tổng thống này – đây là số phiếu nhiều nhất mà một tổng thống đương nhiệm từng nhận được. Tất cả họ đều có tiếng nói của riêng mình. Tiếng nói của chúng tôi sẽ được nghe thấy”, bà McEnany giãi bày.


Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany tổ chức một cuộc họp báo ngày 20/11/2020 (ảnh: Reuters).


“Phong trào Tiệc Trà đã khiến tiếng nói của họ (người dân Mỹ) đã được lắng nghe, cuộc vận động của chiến dịch Trump hiện cũng đang khiến tiếng nói của chúng tôi được lắng nghe. Là như vậy đó, chúng tôi cũng không cần sự hỗ trợ của truyền thông. Chúng tôi có thể làm điều đó mà không cần họ”, bà McEnany cho biết thêm.


Nữ thư ký nói: “Chúng tôi phải tiếp tục đấu tranh chống lại nó. Tòa án Liên bang là một con đường và chúng tôi hy vọng sẽ trực tiếp khởi kiện lên đến Tối cao Pháp viện… Bởi vì gian lận bầu cử là có thật, họ đã nhân lúc đại dịch (Covid-19) hoành hành, mà chế tác ra đại dịch bầu cử (ám chỉ gian lận) – đây là điều không thể tha thứ và nó vĩnh viễn không nên xảy ra”.

Bà Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, đã nói về quan điểm của mình trước truyền thông trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (19/11). Bà cáo buộc các nhà báo đã không đóng vai trò là “bồi thẩm đoàn công bằng” trước tòa án của dư luận. Bà cũng nhắc nhở các phóng viên rằng, với kênh thông tin mà nói, điều quan trọng nhất chính là sự thật, chứ không phải chủ kiến ​​cá nhân.


Bà Ellis cũng nói rằng các phóng viên đã cố tình “phớt lờ” trước những cáo buộc phổ biến về gian lận bầu cử, rõ ràng là họ chưa bao giờ là phóng viên công bằng.


Tổng thống Trump hôm thứ Bảy đã liệt kê trên Twitter những thành tựu của ông trong nhiệm kỳ 4 năm của mình, chẳng hạn như đạt được mức cắt giảm thuế và cắt giảm quản giáo (trại giam) lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, thành lập lực lượng không gian và xây dựng lại quân đội Hoa Kỳ. Nhưng ông nói rằng có lẽ điều quan trọng nhất chính là những gì ông đang làm bây giờ – “vạch trần sự hủ bại quy mô lớn trong quá trình bầu cử của chúng ta”.


Luật sư của chiến dịch Tổng thống Trump, Sidney Powell hôm thứ Sáu (20/11) cho biết rằng nhóm của bà sẽ có thể chứng minh tất cả các cáo buộc gian lận bầu cử tại tòa án trong hai tuần tới, hiện bà đã có được lượng lớn bằng chứng cho việc này.
Vũ Dương

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page