Tướng Flynn: Có những con đường rõ ràng để Tổng thống Mỹ Donald Trump chiến thắng


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh: Reuters).


Tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia, người vừa được Tổng thống Trump ân xá, nói nói trong một cuộc phỏng vấn với WVW-Tv: “Tổng thống có những con đường rõ ràng để chiến thắng”.

Ông nói thêm rằng, việc này không đòi hỏi nhiều hành động tại tòa, mà cần nhiều người Mỹ đến để kể câu chuyện của họ, The Epoch Times đưa tin.

Tướng Flynn cho biết hàng trăm người Mỹ từ các tiểu bang khác nhau đang tới, với 10 đến 12 bản tuyên thệ mới từ một tiểu bang đã được ghi nhận chỉ trong ngày thứ Bảy (28/11, giờ miền Đông, Hoa Kỳ). “Chúng tôi không ở đây để thua trận chiến này, chúng tôi ở đây để giành chiến thắng. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Tôi tự tin vì chúng tôi có người giỏi, kế hoạch và chiến lược tốt”, ông nói.

Nhiều bài đăng khác nhau của Flynn trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy ông đang phối hợp chặt chẽ với Luật sư Sidney Powell, người đang tập trung vào cáo buộc gian lận liên quan đến máy bỏ phiếu và tuyên bố các công ty phần mềm bỏ phiếu đã tham gia vào một âm mưu xuyên quốc gia nhằm lật ngược cuộc bầu cử .

Hiện tại, có một số nhóm và cá nhân đang thực hiện cuộc chiến pháp lý để Tổng thống Trump tái đắc cử ở các tiểu bang tranh chấp. Trong đó, Luật sư Rudy Giuliani đang dẫn đầu nhóm pháp lý của chiến dịch. Bà Powell đang dẫn đầu một nỗ lực pháp lý khác và hoạt động độc lập. Một số ủy ban của Đảng Cộng hòa cấp tiểu bang và các cá nhân đảng viên Cộng hòa cũng đã tham gia các cuộc chiến pháp lý này.

Những con đường khả thi cho việc tái đắc cử của Tổng thống Trump:

Ở Pennsylvania, một phán quyết của thẩm phán có thể dọn đường hẹp cho một chiến thắng của Tổng thống Trump ở tiểu bang này. Thẩm phán Pennsylvania, Patricia McCullough đã viết trong một ý kiến ​​(pdf) vào thứ Sáu (27/11) rằng Đảng Cộng hòa có thể thắng kiện, khi lập luận rằng cuộc bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử này là vi hiến theo Đạo luật 77.

Thẩm phán McCullough cho rằng vì việc cơ quan lập pháp chỉ định các đại cử tri không phải là “giải pháp công bằng” duy nhất để tiểu bang duy trì “quyền hiến định cơ bản nhất của người dân đối với một cuộc bầu cử công bằng và tự do”, bà đã hành lệnh.

Nhưng phán quyết của bà đã bị Tòa án Tối cao Pennsylvania lật ngược vào thứ Bảy (28/11). Hiện vụ việc này rất có thể sẽ được Tòa án Tối cao Hoa Kỳ quyết định.

Một con đường khả thi khác cho việc tái đắc cử của Tổng thống Trump là thông qua cơ quan lập pháp tiểu bang.

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa ở Pennsylvania cùng ngày thông báo, họ sẽ đưa ra một nghị quyết yêu cầu Quốc hội Hoa Kỳ tuyên bố, rằng kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 tại Pennsylvania đang có tranh chấp. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Doug Mastriano, hôm 27/11 nói rằng cơ quan lập pháp tiểu bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát, sẽ thực hiện nỗ lực để giành lại quyền lực của mình trong việc bổ nhiệm các đại cử tri của bang vào Cử tri đoàn.

Đảng Cộng hòa tại Pennsylvania đã thực hiện những hành động đó sau một phiên điều trần công khai do Đảng Cộng hòa ở Thượng viện tổ chức vào ngày 25/11. Luật sư Giuliani cùng một số người theo dõi cuộc thăm dò và các chuyên gia đã làm chứng trong phiên điều trần. Các phiên điều trần tương tự đã được lên lịch ở Arizona vào thứ Hai (30/11) và ở Michigan vào ngày 1/12.

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy đã ca ngợi các nhà lập pháp tiểu bang vì đã bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ.

“Rất nhiều công lao dành cho tất cả những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm trong quốc hội tiểu bang, những người đang bảo vệ Hiến pháp vĩ đại của chúng ta. Cảm ơn các vị!” Tổng thống đã viết trong một bài đăng trên Twitter.


Đại Nghĩa

Source: DKN