top of page

Tổng thống Mỹ Donald Trump cấp phép điều trị dịch cúm Vũ Hán bằng huyết tương


Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong buổi họp báo ngày 23/8 tại Tòa Bạch Ốc (ảnh: White House/Flickr).


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/8 thông báo ông đã cấp phép khẩn việc sử dụng huyết tương từ người nhiễm dịch cúm Vũ Hán đã bình phục làm phương pháp điều trị.

Ông Trump nói: “Đây là một liệu pháp mạnh mẽ, truyền các kháng thể rất mạnh từ máu của những bệnh nhân đã hồi phục để giúp điều trị cho những bệnh nhân hiện đang phải chống chọi với virus”, và thêm rằng việc cấp phép “sẽ mở rộng khả năng tiếp cận phương pháp điều trị này”.

“Dựa trên cơ sở khoa học và dữ liệu, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra tuyên bố độc lập rằng phương pháp điều trị này là an toàn và rất hiệu quả”, Tổng thống Trump nói. Ông cũng kêu gọi tất cả bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đã hồi phục ở Hoa Kỳ hiến tặng huyết tương của họ, theo Fox News. “Phương pháp này có thể có hiệu quả trong việc điều trị dịch cúm Vũ Hán, những lợi ích đã được biết đến và tiềm năng của nó lớn hơn những rủi ro đã biết và tiềm ẩn”, FDA ngày 23/8 ra tuyên bố.

Trước đó, vào tối 22/8, Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã viết trên Twitter vào tối hôm trước rằng cuộc họp báo của Tổng thống Trump vào hôm sau sẽ đề cập đến “một bước đột phá lớn trong việc điều trị virus Trung Cộng”.

Theo The BL, tuần trước, các quan chức Tòa Bạch Ốc cáo buộc FDA cản trợ việc triển khai vắc-xin và các phương pháp điều trị vì lý do chính trị.Hương Thảo

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page