top of page

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo vệ sự sống thai nhi


Tổng thống Trump phát biểu tại Tòa Bạch Ốc trong đêm cuối của đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa hôm 27/8 (ảnh: Reuters).


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/8 tiếp tục cam kết bảo vệ sự sống của những đứa trẻ chưa được chào đời.

Trong bài phát biểu nhận đề cử ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa tại Tòa Bạch Ốc tối 27/8, Tổng thống Trump đã chỉ ra sự tương phản giữa các chính sách ủng hộ sự sống thai nhi của ông và chương trình nghị sự ủng hộ việc phá thai của ông Joe Biden và đảng Dân chủ. Chương trình này của đảng Dân chủ buộc người dân đóng thuế tài trợ cho quỹ phá thai theo yêu cầu.

“Joe Biden tuyên bố ông ấy có sự đồng cảm với những người dễ bị tổn thương – tuy nhiên, đảng phái mà ông ấy lãnh đạo lại ủng hộ việc phá thai giai đoạn cuối, việc giết hại những đứa trẻ không có khả năng tự vệ sắp chào đời. Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ nói về sự tôn nghiêm đạo đức, nhưng họ coi việc một đứa trẻ mất đi sự sống trong tháng thứ 9 của thai kỳ không phải là vấn đề quan trọng”, ông Trump phát biểu. Sau đó, Tổng thống Trump chất vấn: “Các chính trị gia của đảng Dân chủ từ chối bảo vệ sự sống của những sinh mệnh vô tội, và sau đó họ giảng cho chúng ta về đạo đức và cứu rỗi linh hồn của nước Mỹ? Đêm nay, chúng tôi tự hào tuyên bố rằng tất cả trẻ em, dù đã được sinh ra hay chưa chào đời đều có quyền được sống mà Chúa ban cho”.

Mặc dù chấp nhận chương trình nghị sự về quyền phá thai cực đoan nhất trong lịch sử, các đảng viên Dân chủ gần như không đề cập gì đến vấn đề này trong đại hội của họ vào tuần trước.

Chia sẻ với Breitbart News, bà Marjorie Dannenfelser, Chủ tịch Susan B. Anthony List, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm chấm dứt tình trạng phá thai, đã khen ngợi Tổng thống Trump vì chỉ ra những chính sách phá thai cực đoan của đảng Dân chủ. Bà nói:

“Trong một đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ủng hộ chính sách chống phá thai rõ ràng nhất từ ​​trước đến nay, bài phát biểu của Tổng thống Trump đã tạo nên một điểm nhấn rõ nét nhất.


Trong khi Joe Biden, Kamala Harris và các đảng viên Dân chủ hàng đầu khác không đả động gì đến chương trình nghị sự cấp tiến và không được ủng hộ rộng rãi của họ, thì Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đã liên tục chỉ trích việc đảng Dân chủ ủng hộ việc phá thai theo yêu cầu, thậm chí là sát hại thai nhi với chi phí đến từ tiền thuế của người dân Mỹ.


Trái ngược hoàn toàn với đảng Dân chủ, những người quá sợ hãi thậm chí dám thốt ra từ ‘phá thai’ trong suốt bốn ngày diễn ra đại hội của mình, thì đảng Cộng hoà lại đang thúc đẩy những tiếng nói chống phá thai, vì sự sống của mình”.

Bà Dannenfelser nói thêm: “Nhờ sự lãnh đạo xuất chúng của tổng thống và phó tổng thống đáng kính của chúng ta, các đảng viên Cộng hòa đã đoàn kết và tràn đầy nhiệt tâm về vấn đề này hơn bao giờ hết, và sự sống đang thực sự trỗi dậy ở nước Mỹ”.

Theo Breitbart Hải Lam dịch và biên tập Source: DKN


Recent Posts

See All

Kommentare


bottom of page