top of page

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi cử tri Đảng Dân chủ tham gia Phong trào Nước Mỹ trên hết


Tổng thống Trump trong cuộc vận động tranh cử ở Michigan ngày 17/10 (ảnh: The Sun/Youtube).


Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy (17/10) kêu gọi các cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ tham gia phong trào chính trị của ông, lập luận rằng đảng của họ đã bị những người cánh tả cấp tiến tiếp quản.

Trang Breitbart đưa tin, trong cuộc vận động tranh cử ở Muskegon, Michigan hôm 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo rằng chiến thắng của cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ chỉ mở ra cánh cửa cho các lực lượng cánh tả bạo lực xuất hiện trên các thành phố lớn của Mỹ.

“Joe buồn ngủ đã thực hiện một thoả thuận tham nhũng để đổi lấy sự đề cử của đảng ông ta”, Tổng thống Trump nói và thêm rằng ông Joe Biden đã giao quyền kiểm soát đảng của mình cho lực lượng cánh tả. Tổng thống Trump nhấn mạnh đảng Dân chủ như trước đây đã không còn tồn tại, mà giờ nó là đảng của những người cánh tả cực đoan.

“Nếu mọi người là cử tri ủng hộ đảng Dân chủ ôn hòa hoặc theo chủ nghĩa tự do, và biết đảng của mình đã hoàn toàn đi chệch hướng, mọi người phải có nghĩa vụ đạo đức để ngăn chặn ngay lập tức tình trạng điên khùng này. Đúng ra, mọi người phải gia nhập đảng Cộng hòa”, Tổng thống Trump phát biểu. “Chúng tôi chào mừng mọi người đến với đảng Cộng hòa và đảng của Abraham Lincoln”.

Một người ủng hộ Tổng thống Trump hô vang đảng Cộng hòa đã là đảng của Trump. Ông Trump đáp: “Đúng. Đảng của Trump”, sau đó các cử tri đồng thanh: “Bốn năm nữa!”. Tổng thống Trump đã dành nhiều thời gian nói về tầm quan trọng của việc bảo tồn di sản của nước Mỹ.

Ông chủ toà Bạch Ốc cảnh báo, nếu Joe Biden và những người theo chủ nghĩa xã hội của đảng Dân chủ được bầu, họ sẽ “lấy mất công việc của mọi người, phá bỏ sở cảnh sát, phá bỏ tường biên giới, tăng thuế, phá hủy các vùng ngoại ô”. Tổng thống Trump cũng đề cập đến việc ông đã đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và Hiệp định Thương mại Tự do Hoa Kỳ – Hàn Quốc để mang lại nhiều việc làm trong lĩnh vực sản xuất ô tô trở lại bang Michigan.

Ông nói thêm: “Trong vòng 4 năm tới, chúng tôi sẽ đưa Mỹ trở thành siêu cường sản xuất của thế giới và chúng tôi sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc mãi mãi”.
Hải Lam

Source: DKNRecent Posts

See All

Comments


bottom of page