top of page

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt tiến triển lớn, kết quả sẽ có vào tuần tới


Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh chụp màn hình Youtube / DKN).


Hôm thứ Ba (10/11), Tổng thống Trump cho biết đội vận động tranh cử và những thủ tục pháp lý của ông đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể và kết quả sẽ được công bố vào tuần tới. Tổng thống tin tưởng mình sẽ giành được thắng lợi cuối cùng và tái đắc cử thành công, theo Vision Times.

Hôm qua (10/11), Tổng thống Trump đã viết bằng chữ in hoa trên Twitter: “Chúng tôi đang đạt được tiến bộ đáng kể. Kết quả sẽ bắt đầu xuất hiện vào tuần tới. Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!” Trong một dòng tweet khác, Tổng thống Trump cũng viết bằng chữ in hoa: “Chúng tôi sẽ chiến thắng!” Sau đó, Tổng thống Trump đã sử dụng hai dòng tweet liên tiếp để lên án hành vi gian lận kiểm phiếu quy mô lớn của đảng Dân chủ. Chiến dịch của Tổng thống Trump đã chính thức bắt đầu các thủ tục kiện ra tòa ở các tiểu bang chiến trường như Michigan, Arizona, Pennsylvania, Nevada và Georgia vào hôm thứ Hai (9/11).

Dòng tweet của Tổng thống Trump không tiết lộ tiến trình cụ thể của các vụ kiện này, nhưng nó cho thấy cuộc chiến pháp lý đang phát triển theo hướng có lợi cho ông.

Bà Hà Thanh Liên, một nhà kinh tế Trung Cộng nổi tiếng tại Hoa Kỳ, đã thông báo trên Twitter vào cuối ngày thứ Hai (9/11): “Hành động pháp lý ngày hôm nay có ảnh hưởng không nhỏ, Pennsylvania đã bị loại khỏi danh sách các tiểu bang chiến thắng của ông Joe Biden, và bây giờ ông ấy chỉ còn 259 phiếu bầu. Mọi người hãy nhìn vào bản đồ bầu cử, Pennsylvania ban đầu được giới truyền thông tuyên bố chiến thắng dành cho ông Joe Biden khiến số phiếu đại cử tri của ông tăng lên 279 phiếu. Hiện tại, ông Biden không thể tuyên bố việc tiếp quản Tòa Bạch Ốc được nữa”. Ngoài ra, hôm 10/11, có một số thông tin về việc kiểm phiếu có lợi cho Tổng thống Trump, chẳng hạn như sau cuộc kiểm phiếu lại ở tiểu bang Wisconsin, 19.500 phiếu được tính cho Biden do “lỗi hệ thống” đã được trả lại cho Tổng thống Trump. Bằng cách này, Tổng thống Trump có thể lật ngược kết quả của ông Biden. Hơn nữa, Tổng thống Trump đã giành được 2,73 triệu phiếu bầu ở North Carolina, vượt qua 2,65 triệu phiếu bầu của Biden. Decision Desk HQ hôm thứ Ba (10/11 theo giờ Mỹ) đưa ra cập nhật dự đoán (dựa trên tình hình dẫn đầu hiện tại của số liệu chưa chốt để ra dự đoán) ông Trump đã giành chiến thắng tại tiểu bang Bắc Carolina và được 15 phiếu đại cử tri. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm thứ Bảy tuần trước (7/11) dưới sự “tôn thờ” của giới truyền thông dòng chính thiên tả. 

Theo đó, Tổng thống Trump ngay lập tức đưa ra một tuyên bố đáp lại rằng, cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc và các thủ tục pháp lý chỉ mới bắt đầu, những lá phiếu hợp pháp sẽ xác định ai là tổng thống chứ không phải giới truyền thông. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo hôm thứ Ba (10/11) cho biết, mọi lá phiếu hợp pháp đều phải được kiểm đếm và các lá phiếu bất hợp pháp không được tính, điều này sẽ mang lại lợi thế cho Tổng thống Trump. Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng, Hoa Kỳ sẽ “có sự chuyển giao êm đẹp sang chính quyền… Trump đệ nhị”.

Tâm Thanh

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page