top of page

Tổng thống Trump muốn tiếp tục tham gia cuộc tranh biện Tổng thống vào tuần tới

Theo Fox News, Tổng thống Donald Trump rất mong chờ được quay trở lại chiến dịch tranh cử của mình, thậm chí ông sẵn sàng tham gia cuộc tranh biện Tổng thống lần thứ hai vào tuần tới nếu các bác sĩ cho phép.


Tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 (Ảnh chụp màn hình)


Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói trên Fox News Sunday rằng Tổng thống Trump “rất hy vọng được xuất viện sớm vào thời điểm các bác sĩ cho là thích hợp”.


Hiện vẫn chưa rõ việc Tổng thống Trump nhiễm cúm Vũ Hán sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các cuộc tranh biện Tổng thống còn lại. Giới phân tích cho rằng thật khó tin nếu Tổng thống và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ xuất hiện đối đầu nhau ngày 15/10 tới đây tại Miami.


Nếu Tổng thống Trump không thể tham gia, Ủy ban Tranh biện Tổng thống có thể sẽ hoãn sự kiện ngày 15/10 và lùi lịch lại vào một ngày khác, hoặc hủy bỏ luôn cuộc tranh biện thứ hai. Cuộc tranh luận thứ ba được lên kế hoạch vào ngày 22/10.


Trong trường hợp các bác sĩ cho phép Tổng thống Trump tham gia tranh luận lần hai, có thể các ứng viên sẽ không ở cùng phòng. Cuộc tranh biện sẽ có thể được tổ chức trực tuyến. Tuy vậy, điều này cũng đặt ra những thách thức khác sau khi chứng kiến hai ứng viên liên tục cắt lời nhau trong buổi tranh biện đầu tiên.

Sau sự hỗn loạn ở buổi tranh biện đầu tiên, hãng tin AP cho hay một khả năng đang được thảo luận là việc cấp cho người điều hành quyền được ngắt micro của một trong hai người. Tuy nhiên, Uỷ ban Tranh biện Tổng thống chưa đưa ra quyết định cuối cùng, chỉ cho biết sẽ bổ sung “cấu trúc” cho hai cuộc tranh luận tiếp theo mà không nói rõ chi tiết.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã lên tiếng phản đối khả năng thay đổi định dạng này.

Trong một bài đăng trên Twitter, Tổng thống Trump đã viết “Tại sao tôi lại cho phép Ủy ban Tranh biện thay đổi các quy tắc cho cuộc tranh luận thứ hai và thứ ba sau khi tôi đã dễ dàng giành chiến thắng trong lần đầu?”

Nữ chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa Ronna Romney McDaniel nói rằng Uỷ ban Tranh biện không nên đưa ra bất cứ thay đổi nào đối với cấu trúc tranh luận để trợ giúp cho ông Biden, ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Theo Fox News, bất kỳ thay đổi nào đối với sự kiện ngày 15/10 muốn được thi hành đều phải cần nhận được sự chấp thuận của cả hai chiến dịch.Lê Vy Source: Trí Thức VN


Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

コメント


bottom of page