top of page

Tổng thống Trump phát biểu tại bang Georgia, người ủng hộ hô vang: '4 năm nữa'

Tối ngày 5/12 (giờ Mỹ), Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đến tiểu bang Georgia để tham gia một cuộc VAN DONG RALLY lớn kêu gọi bỏ phiếu cho hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là Kelly Loeffler và David Perdue tái DAC cử. Tại BUOI RALLY, ngoài kêu gọi cử tri bỏ phiếu, TT Trump còn nói đừng để đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa thắng.Mở đầu bài phát biểu, Đệ nhất phu nhân Melania nói: “Rất hân hạnh cùng mọi tối nay. Cảm ơn vì đã tới ủng hộ chúng tôi. TT Trump sẽ tiếp tục chiến đấu vì các bạn từng ngày từng ngày. Đừng để lời của các bạn bị bịt miệng. Chúng ta nhất định phải giữ ghế ở Nghị Viện. Thực hiện quyền của dân Mỹ là quan trọng hơn hết, quyền công dân, và các bạn hãy bước ra bầu cử đi.”


Bà nhắc lại những thành tích đạt được của Tổng thống Trump như:

“Dưới lãnh đạo của chồng tôi, biên giới chúng ta an toàn hơn, nạn khủng bố toàn cầu đã hết, Trung Đông đã khôi phục hòa bình, quốc gia chúng ta đã vĩ đại trở lại, và các đồng minh chúng ta đã cùng chia sẻ hợp lý toàn cầu. TT Trump đã mang việc làm trở lại cho dân Mỹ, và cơ hội mở rộng làm ăn cho phụ nữ, kinh tế tăng mạnh và thất nghiệp giảm rất nhiều. Khi đại dịch toàn cầu nổ lan tới Hoa Kỳ vào tháng Giêng, chồng tôi đã đã đặt dân Mỹ lên hàng đầu. Nay với quản lý của ông, nhờ khả năng và nguồn lực y-tế mạnh mẽ, chúng ta đã tiếp cận sát khả năng dùng tiêm chủng để cứu hàng triệu người.”

Trước khi nhượng sân khấu lại cho ông Trump, Đệ nhất phu nhân kêu gọi:

“Georgia, hãy để lời nói của mình được nghe thấy! Hãy bước ra bầu cho nghị sĩ Kelly Loeffler và nghị sĩ David Perdue.”


Sau đó, Tổng thống Trump phát biểu: “Cảm ơn! Đệ nhất phu nhân rất nổi tiếng, tôi không thể không nói vậy. Cảm ơn tất cả, cảm ơn Melania.”

Trong tiếng hô vang “Chúng tôi yêu ngài! We love you! Chúng tôi yêu ngài! We love you!” của dân chúng, Tổng thống nói tiếp: “Chúng ta thắng lớn chứ. Nhớ họ cứ bảo chúng ta thua không? Chúng ta sẽ tìm ra và chúng ta sẽ thắng rất lớn. Chúng ta thắng ở Ohio, rất nhiều.”

“Tôi thấy người ta vẫn có lời rằng nếu thắng ở Florida và nếu thắng Ohio, thì như lịch sử, sẽ không thể nào thua trong tổng tuyển cử. Đây là lần đầu đáng ngờ. Nhưng thực ra lời kia là đúng và chúng ta không thua cuộc bầu cử này đâu. Rồi chúng ta sẽ thắng bầu cử này.”

“Chúng ta tiếp tục chiến đấu.” “Chúng ta đã [từng] trải qua thời điểm tốt đẹp.”

Ông nói đến tầm quan trọng của Ủy ban Thượng viện, người của bang Georgia sẽ quyết định con cái của họ sẽ trưởng thành dưới chế độ chủ nghĩa xã hội hay trưởng thành dưới sự tự do. Ông nói, Đảng Dân chủ mong muốn đi xa hơn so với chủ nghĩa xã hội, đồng thời thúc đẩy một kiểu chế độ “chủ nghĩa cộng sản”.


Tại hiện trường buổi RALLY, khi ông David Perdue phát biểu, đám đông đã hô lớn “Chiến đấu vì Trump”.

Trước đó, ông David Perdue từng nói, cuộc bầu cử Thượng nghị sĩ bang Georgia tổ chức vào tháng 1/2021 là cuộc bầu cử vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định Đảng Cộng hòa liệu có thể chiếm đa số Thượng viện hay không, và “Chúng ta là bức tường lửa phản đối chủ nghĩa xã hội”.


Hiện tại, Đảng Cộng hòa nắm 50 ghế tại Thượng viện, Đảng Dân chủ nắm 48 ghế, do đó cuộc bầu cử sang năm có thể nói là cuộc quyết chiến tranh đoạt quyền kiểm soát Thượng viện. Đảng Cộng hòa hiện tại chỉ cần thắng được 2 ghế tại bang Georgia, thì có thể duy trì được quyền kiểm soát Thượng viện trong Quốc hội khóa mới.

Một khảo sát mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Đại học Harvard (Harvard CAPS) và Harris Poll cho thấy, 56% cử tri mong muốn Đảng Cộng hòa tiếp tục giữ đa số ghế tại Thượng viện.


Recent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page