top of page

Tổng thống Trump tặng tiền lương để khôi phục các tượng đài bị phá hủy


Tổng thống Trump đang ký một thông cáo ngày 24/6/2020 tại Tòa Bạch Ốc. (Ảnh: White House)


Tổng thống Donald Trump thông báo ông đã góp toàn bộ tiền lương quý II năm nay để phục hồi các tượng đài, di tích bị những cuộc biểu tình phá hủy.


"Tôi đã hứa rằng sẽ không nhận một xu tiền lương tổng thống. Tôi hiến tặng toàn bộ tiền lương 400.000$ mỗi năm!", Tổng thống Trump viết hôm 14/8.


Sau đó, ông Trump nói về quyết định trao tặng tiền lương quý II của năm nay (tổng thống Mỹ nhận lương 100.000$ theo quý).


"Thật vinh dự khi tôi trao số tiền 100,000$ cho Dịch vụ Công viên quốc gia, để giúp sửa chữa và khôi phục các Tượng đài Quốc gia TUYỆT VỜI của chúng ta. Việc này rất quan trọng với Lịch sử nước Mỹ! Cảm ơn các bạn!"


Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố hôm 26/6 rằng ông đã ký một sắc lệnh hành pháp để bảo vệ các di tích, đài tưởng niệm và tượng đài ở Mỹ. Đồng thời, tổng thống Mỹ cũng cảnh báo những người cố gắng kéo chúng sẽ phải đối mặt với án tù dài.


Hồi tháng 5, Tổng thống Trump đã góp toàn bộ tiền lương quý I để hỗ trợ phát triển phương pháp điều trị virus corona Vũ Hán.


"Lần này Tổng thống quyên góp cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh để vinh danh các nạn nhân đã qua đời vì dịch bệnh dịch cúm Vũ Hán và cho các nghiên cứu đang được thực hiện," thư ký báo chí của Tòa Bạch Ốc nói hôm 25/5.


Ngay từ khi tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016, ông Trump đã hứa sẽ không nhận khoản lương 400.000$/năm nếu đắc cử tổng thống.


Dù vậy, luật pháp Mỹ quy định tổng thống phải nhận số tiền này. Do đó, kể từ khi nhậm chức năm 2017, ông Trump đã quyên tiền lương hàng quý cho các cơ quan khác nhau của chính phủ Mỹ để: chống lại vấn nạn ma túy, xây dựng bức tường biên giới phía Nam hay chống nạn lạm dụng rượu,...


Tổng thống Trump: Không cho phép 'Cách mạng văn hóa Trung Cộng' trong lòng nước Mỹ


Sự việc cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd không chỉ dừng lại ở những cuộc biểu tình rầm rộ khắp nơi trên thế giới, nó còn đi quá xa khi tạo ra làn sóng phá bỏ các biểu tượng khiến nước Mỹ lâm vào thảm họa ‘nội chiến tượng đài'.


Trên khắp nước Mỹ và thế giới, phong trào biểu tình nhân danh chống phân biệt chủng tộc bằng việc kéo sập các bức tượng và xóa bỏ di sản thuộc về những nhân vật lịch sử.


Những biểu tượng tinh thần từng tạo dựng thời hoàng kim của Mỹ và châu Âu, đang trở thành mục tiêu tấn công với danh nghĩa ‘Black Lives Matter’, trà trộn bởi tổ chức khủng bố Antifa, thế lực ngầm của phe cánh tả với Dàn đội ngũ hành động OFA.


Tượng đài các tổng thống được mệnh danh là những vị Quốc Phụ của Mỹ như George Washington, Theodore Roosevelt, Robert E. Lee đã bị người biểu tình nhắm đến tại các thành phố trên khắp nước Mỹ, thậm chí cả tượng của Abraham Lincoln, vị tổng thống thuộc đảng Cộng hòa có công trong việc chấm dứt chế độ nô lệ tại Mỹ. Tượng Francis Scott, tác giả quốc ca Hoa Kỳ; tượng Christopher Columbus, người khám phá ra Mỹ Châu... và rất nhiều bức tượng lịch sử quan trọng khác.


Những kẻ nổi loạn đang chuẩn bị kéo đổ tượng cố Tổng thống Andrew Jackson tại quảng trường Lafayette gần Tòa Bạch Ốc vào hôm 22/6/2020 tại Washington, DC. Đây là tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ. (Ảnh: Tasos Katopodis/Getty Images)


Phong trào ‘Black Lives Matter’ đòi lật đổ tranh tượng Thiên Chúa, Đức Mẹ và các Thánh và cho rằng những ảnh tượng này là dạng thức thô bạo của chủ nghĩa da trắng, được tạo ra như một công cụ áp bức và tuyên truyền phân biệt chủng tộc…


"Chúng ta đang phải đối mặt với chủ thuyết quốc xã cực tả với mưu đồ tàn phá nước Mỹ, hủy hoại nền văn minh của nhân loại tự do", Tổng thống Trump phát biểu 3/7/2020 tại núi Rushmore trong dịp chào mừng Ngày Độc lập của nước Mỹ.


“Chiến dịch xét lại và phá huỷ độc ác này đã xâm phạm mọi thứ mà người Mỹ chúng ta yêu quý. Họ muốn phá hủy di sản của chúng ta, để họ có thể áp đặt chế độ áp bức mới vào vị trí thay thế…”, Tổng thống Trump chỉ rõ âm mưu xóa bỏ thể chế của đảng Dân chủ nhằm dựng lên một thứ "CNXH lén lút mang màu sắc Trung Cộng".


Những kẻ nổi loạn đang chuẩn bị kéo đổ tượng cố Tổng thống Andrew Jackson tại quảng trường Lafayette gần Tòa Bạch Ốc vào hôm 22/6/2020 tại Washington, DC. Đây là tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ (Photo by Drew Angerer/Getty Images)


Tổng thống khẳng định nước Mỹ sẽ vượt lên trên sự thù hằn của những kẻ muốn phá hủy để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước vĩ đại này, và tôn vinh di sản oai nghiêm của Hoa Kỳ.


Ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để xây dựng một đài tưởng niệm cho lực lượng vệ binh và các anh hùng Mỹ – một vườn quốc gia bao gồm các bức tượng của những người Mỹ.


"Chúng ta sẽ không vứt bỏ những anh hùng, chúng ta sẽ tôn vinh họ, chúng ta sẽ chứng minh sự hy sinh của họ có giá trị. Người Mỹ chúng ta sẽ không lùi bước, không đầu hàng và sẽ không bao giờ từ bỏ việc bảo vệ quốc gia", Tổng thống Trump nói hôm 26/6.Nguyễn Sơn

Source: NTDVNRecent Posts

See All

♦️EXPOSED: Signed Letter by President Trump Reveals He Declassified Docs on Obama Regime Spying on Him the Day Before He Left Office – Explains Why They Raided Mar-a-Lago PHƠI BÀY : Bức thư có chữ ký

♦️Cornel West Jumps into the Presidential Race: ‘I Have Decided to Run for Truth’ Cornel West nhảy vào cuộc đua tổng thống: 'Tôi đã quyết định tranh cử vì sự thật' https://www.breitbart.com/politics/2

bottom of page