Tổng thống Trump thăm Louisiana sau khi bão Laura tấn công


Tổng thống Trump thị sát thành phố Lake Charles, bang Louisiana ngày 29/8 (ảnh: Reuters).


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy (29/8) đã đến thăm Lake Charles, bang Louisiana, nơi chịu ảnh hưởng của bão Laura.

Bão cấp 4 Laura đã đổ bộ vào Louisiana vào đầu ngày 27/8 với sức gió 241 km/giờ, làm hư hại nhiều tòa nhà, quật đổ cây cối và khiến hơn 650.000 người ở Louisiana và Texas rơi vào cảnh mất điện. Tuy nhiên, triều cường của bão Laura thấp hơn nhiều so với dự đoán. Cơn bão đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

“Tôi không phàn nàn gì”, AFP dẫn lời tổng thống Trump khen ngợi các quan chức liên bang và địa phương tại cuộc họp báo ở một sở cứu hoả sau chuyến thị sát. “Louisiana đã trải qua rất nhiều khó khăn, dịch cúm Vũ Hán và giờ là bão, một vài điều khác nữa. Mọi người đã làm rất tốt”, ông nói với các quan chức bang Louisiana, gồm Thống đốc đảng Dân chủ John Bel Edwards. Tổng thống Trump cho biết Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) đã phân phối 2,6 triệu lít nước và 1,4 triệu bữa ăn cho hàng trăm nghìn nạn nhân của bão bị mất điện và nước sinh hoạt.

Theo Epoch Times, tổng thống Trump nói rằng Louisiana sẽ được xây dựng lại nhanh chóng. Đề cập đến những người đã mất, Tổng thống Trump cho biết: “Đó là một con số to lớn, nhưng mọi người đã nghĩ rằng con số này có thể tệ hơn rất nhiều”.

Tại Louisiana, Tổng thống Trump cũng gặp gỡ các thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia đang hỗ trợ cư dân khắc phục hậu quả sau cơn bão. Sau đó, tổng thống Trump sẽ bay đến Orange, Texas để gặp gỡ các quan chức.Hải Lam

Source: DKNRecent Posts

See All