top of page

Thành Long quảng cáo cái gì cái đó thất bại, lần này lại ảnh hưởng chính căn hộ của mình


Ngôi sao võ thuật Trung Cộng Thành Long (ảnh: Huang Zongmao / Epoch Times).


Không những tiếp tục kéo dài danh sách các mặt hàng gặp vận xui, lần này sản phẩm Thành Long quảng cáo lại chính là thứ anh đang sở hữu và có nguy cơ mất trắng.

Ngày 28/8, thông tin căn hộ của ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long tại khu Đông Trực Môn, quận Đông Thành, Bắc Kinh được bán đấu giá lan truyền trên mạng Đại lục. Căn hộ số 1001 và 1002 trên tầng 2 của Sân số 9 là trong khu nhà rộng 1.217,5 mét vuông, giá khởi điểm là 71,9 triệu nhân dân tệ (khoảng 243 tỷ đồng), theo Epoch Times.

Kênh truyền thông “Võng dịch giải trí” của Trung Cộng đã có thông tin xác nhận từ các nhà báo nổi tiếng trong làng giải trí, cho biết Thành Long có một ngôi nhà ở đây, và tiết lộ rằng con trai của Thành Long là Phùng Tổ Danh cùng nghệ sĩ Đài Loan Kha Chấn Đông đã bị bắt vì sử dụng ma túy vào năm 2014 tại căn hộ này. Hiện tại, thông tin đấu giá tài sản có thể tra cứu trên “Fapaiwang”, cho thấy hai căn nhà sang trọng của Thành Long được bán đấu giá vào 10h ngày 28/9/2020.

Tờ báo dẫn lời công ty Thành Long cho biết khi những người xây nhà bàn giao nhà cho Thành Long cách đây 13 năm, đã không làm thủ tục chuyển đổi quyền sở hữu tài sản vì nhiều lý do. Sau đó, công ty xây dựng bị chủ nợ kiện vì tranh chấp tài chính, nên bất động sản này đã bị cưỡng chế niêm phong và đem ra đấu giá.

Thành Long đã quảng bá nhà cho bên xây nhà từ năm 2006 đến 2008 và được thưởng 20,6 triệu phí quảng cáo theo hợp đồng. Sau đó, Thành Long quyết định mua hai căn nhà của người xây dựng với giá chào bán tổng cộng là 33,6 triệu nhân dân tệ, trong đó 20,6 triệu nhân dân tệ đã được trừ vào phí quảng cáo.

Khi thấy tin tức về biệt thự ở Bắc Kinh của Thành Long được bán đấu giá, nhiều cư dân mạng đã nói đùa rằng “Thành Long đại ngôn sát thủ” lại một lần nữa khiến đồ mình quảng bá gặp vận xui, hơn nữa lần này còn tự mình hại mình.

“Ngôi sao chổi” quảng cáo cái gì, cái đó gặp xui

Thành Long, người đã tâng bốc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) được người sử dụng mạng gọi là “Ngôi sao chổi”, và các sản phẩm mà anh ta quảng bá đều gặp vấn đề. Vì vậy từ lâu đã xuất hiện cụm từ “Thành Long ma chú” (Sự nguyền rủa Thành Long, ý nói quảng cáo gì cái cái đó gặp hạn) ở trên mạng xã hội. Thành Long từng quảng cáo cho máy tính học tập “Tiểu Bá Vương” và công ty đó đã đóng cửa. Anh ta cũng từng quảng cáo cho đầu máy VCD “Ái Đa Bài”, tổng giám đốc của công ty đã vào tù. Ô tô mang thương hiệu “Khai Địch” do Thành Long làm đại diện cũng đã bị ngừng sản xuất sau khi chỉ bán được hơn 900 chiếc trên toàn quốc.

Các sản phẩm khác dính tới hình ảnh Thành Long gặp hạn lớn bao gồm “Nguyên Diệp lục trà” phải ngừng sản xuất; “Bánh sủi cáo Tư niệm” bị loại bỏ khỏi kệ hàng trong siêu thị do có lượng lớn vi khuẩn; Dầu gội thảo dược Trung Quốc “Bá Vương” cũng được tìm thấy có chứa chất gây ung thư; Điều hòa Gree – một thương hiệu nổi tiếng thế giới bị kiện; Mitsubishi Motors bị điều tra bởi Bộ Quan hệ Quốc tế Nhật Bản, dẫn tới sự việc thu hồi sản phẩm.

Thành Long từng làm đại sứ hình ảnh chống ma túy của Trung Cộng, nhưng con trai Phòng Tổ Danh lại bị bắt gặp hút cần sa; Quảng cáo cho Hong Kong Airlines năm 2019, thì cuộc khủng hoảng nợ xảy ra vào năm sau; Quảng cáo cho Trung tâm thể hình California, có trụ sở tại Hồng Kông, thì trung tâm này do nợ lương, nợ tiền thuê nhà, phải đóng cửa chi nhánh. Năm 2019, Thành Long tán thành trò chơi huyền thoại “Lời chào mặt trăng xanh”, ông chủ công ty trò chơi đã bị Văn phòng Công an Thượng Hải bắt giữ vào tháng 5 vì cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán.

Gần đây nhất, chiếc xe cân bằng điện Segway mà Thành Long quảng cáo cũng phải ngừng sản xuất.

Phát ngôn viên nhiệt tình của ĐCSTQ

Vào cuối tháng 1 năm nay, khi sự bùng phát bệnh viêm phổi ở Vũ Hán ngoài tầm kiểm soát, CCTV cho phát sóng chương trình cuối năm thường niên, xây dựng màn ca mua mừng cảnh thái bình. Lúc đó, Thành Long đã lên sân khấu biểu diễn bài “Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp”, hát vang câu hát: “Dám hỏi quốc gia tôi nào có giống đang nhiễm bệnh”, khiến dân chúng nghe xong kinh ngạc, không khỏi thở dài cảm thán: “Thật là một sự trào phúng lớn”, thậm chí có người tức giận mắng: “Đầu óc của anh ta nhiễm bệnh rồi, nên cách ly rồi!” Mười năm trước, lời phát biểu “Người Trung Quốc cần được quản lý” của Thành Long đã thu hút sự quan tâm và phê phán của công luận. Năm ngoái Thành Long lại có những phát ngôn khiến dư luận chê cười. Theo trang tin Tinh Châu, Thành Long cùng diễn viên Ngô Kinh, đạo diễn Trần Khải Ca và những người khác đã tham gia quay chương trình mừng ngày thành lập ĐCSTQ 1/10 có tên “Thời gian cố sự”, kể về cảm giác lần đầu tiên của họ khi quay phim ở đại lục. Thành Long đã bảy tỏ niềm tự hào khi được là người Trung Quốc. “Trước đây, người ta hờ hững, tới hôm nay, Trung Cộng chúng ta có thể nói là hắt hơi một cái thì Trái đất sẽ rung chuyển. Hiện tại Trung Cộng có thể nói là một nước lớn, chúng ta rất khiêm tốn và không nhận mình là cường quốc, nhưng thực tế, tôi nghĩ chúng ta vừa là đại quốc, cùng đồng thời là cường quốc”.

Trang Khán Trung Cộng đã trích dẫn bình luận của cư dân mạng: “Thành Long là đại biểu Hội nghị hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc, tương đương với một quan chức của ĐCSTQ, giống như thành phần đầu cơ, vẽ đường cho hươu chạy. Tại sao Hollywood không tẩy chay anh ta? Không thể để anh ta ăn ở cả hai phía. Nếu anh ta có tình yêu với chế độ độc tài, thì đừng để anh ta sống được nhờ điện ảnh phương Tây, đừng quên thảm trạng của Triệu Đan trong thời Cách mạng Văn hóa”.

“Thành Long yêu nước, tôi nghĩ rằng anh ta chỉ yêu tiền và yêu chính mình. Một người thậm chí không yêu chính cốt nhục của mình (ý nói về con gái không được thừa nhận của Thành Long), thì đàm luận đến yêu nước được không?”

Thành Long đã từng nhiều lần lên tiếng ủng hộ đàn áp nhân quyền và tự do của chính quyền Trung Cộng, công khai ủng hộ Luật 23 tại Hồng Kông và phiên bản Hồng Kông của Luật an ninh quốc gia, từng nói “người Trung Quốc cần phải được kiểm soát”, “Hồng Kông đã trở thành thủ đô biểu tình”, “Quốc gia quá không nghiêm”, “Tuyển cử Đài Loan là một trò đùa” và những nhận xét khác đã khiến người Hồng Kông, người Đài Loan và người Hoa hải ngoại bức xúc.

Với tư cách giống như người phát ngôn và quảng bá cho hoạt động chống người biểu tình Hồng Kông, hay người phát ngôn cho ĐCSTQ, người dân lại cảm thấy có chút thú vị khi liên tưởng đến những lần làm người phát ngôn cho các nhãn hàng của ngôi sao này: “Anh ta cổ vũ ai thì người ấy tử”.Phụng Minh

Source: DKNRecent Posts

See All

コメント


bottom of page