Tin tặc xâm nhập vào Viện Virus học Vũ Hán, phát hiện kho dữ liệu lớn đã bị sửa và xóa


Chuyên gia an ninh mạng Robert Potter tiết lộ rằng, từ dữ liệu bị rò rỉ của Viện Virus học Vũ Hán cho thấy, sau khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lan rộng khắp thế giới, Phòng thí nghiệm này đã xóa phần lớn cơ sở dữ liệu và thay đổi nó. (Ảnh chụp màn hình video của Sky News)


Chuyên gia an ninh mạng Robert Porter mới đây đã tiết lộ với giới truyền thông Australia rằng, tin tặc đã đột nhập vào kho dữ liệu của phòng thí nghiệm Viện Virus học Vũ Hán và đánh cắp một lượng lớn dữ liệu. Sau khi có được những dữ liệu này, họ đã phân tích và phát hiện ra rằng, sau khi chính quyền Trung Cộng nhận ra rằng virus SARS-CoV-2 sẽ lây lan trên toàn cầu, họ đã xóa dữ liệu khỏi hàng trăm nghìn mục trong cơ sở dữ liệu của Viện nghiên cứu Virus Vũ Hán và làm dữ liệu giả mạo.


Theo tờ Thời báo Tự do Đài Loan (Liberty Times), ông Robert Potter và Giáo sư Christopher Balding của Đại học Fulbright Việt Nam mới đây đã nhận lời phỏng vấn với hãng truyền thông Australia Sky News. Ông Porter tiết lộ rằng tin tặc đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của Viện Virus học Vũ Hán ở Trung Cộng và gửi một số dữ liệu cho ông và Giáo sư Balding. Sau khi phân tích, họ phát hiện ra rằng những dữ liệu này rất khác với dữ liệu được chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) công khai cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).


Ông Porter cũng tiết lộ rằng, trong quá trình nghiên cứu, họ cũng phát hiện ra rằng Viện Virus học Vũ Hán đã xóa một lượng lớn dữ liệu và tạo ra dữ liệu mới sau khi sửa đổi, điều này cho thấy chính quyền ĐCSTQ đang "làm giả dữ liệu của chính họ".


Ông Porter giải thích thêm rằng họ phát hiện ra hầu hết 640.000 mục trong cơ sở dữ liệu đã bị xóa vào "một ngày đặc định nào đó" và "trước khi số vụ mỗi ngày bị sai lệch". Điều này có nghĩa là "khi ĐCSTQ nhận ra rằng coronavirus mới sẽ trở thành một đại dịch toàn cầu, họ bắt đầu quét sạch dữ liệu".


Giáo sư Balding nói thêm rằng cơ sở dữ liệu này có thể là một ví dụ về việc các quan chức ĐCSTQ làm hài lòng giới lãnh đạo cấp cao. Điều này cho thấy nội bộ ĐCSTQ đang làm sai lệch dữ liệu của chính mình để đạt được một mục đích nhất định.


Ông Porter cũng nói rằng sẽ mất một thời gian để làm rõ đầy đủ dữ liệu bị mất và dữ liệu bị thay đổi. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng đã có một nhóm đang cố gắng lấy ra "dữ liệu thực" từ sâu trong cơ sở dữ liệu đã bị xóa.


Trước đó, bà Diêm Lệ Mộng (Yan Limeng), một cựu chuyên gia virus tại Đại học Hong Kong đã bỏ trốn tới Hoa Kỳ, cũng tiết lộ rằng ĐCSTQ đã giả mạo trình tự gen của virus Corona Vũ Hán nhiều lần để đánh lạc hướng sự chú ý của cộng đồng quốc tế và che giấu nguồn gốc thực sự của virus.
Đông Phương

Source: NTDVN