top of page

Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Trump sau ngày 6/1


Tổng thống Trump (ảnh chụp video).


Cách đây vài giờ, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ra tuyên bố từ Tòa Bạch ốc sau ngày 6/1 hỗn loạn.

Sau đây là toàn văn tuyên bố của ông:

Tôi muốn bắt đầu bằng việc đề cập đến cuộc tấn công kinh hoàng vào Điện Capitol của Hoa Kỳ. Giống như tất cả người Mỹ, tôi phẫn nộ vì bạo lực, [tình trạng] vô luật pháp và hỗn độn. Tôi ngay lập tức triển khai Vệ binh Quốc gia và cơ quan thực thi pháp luật liên bang để bảo vệ tòa nhà và trục xuất những kẻ xâm nhập. Nước Mỹ luôn phải là một quốc gia của luật pháp và trật tự.

Đối với những người biểu tình xâm nhập Điện Capitol: Các bạn đã làm ô uế vị thế nền dân chủ nước Mỹ. Đối với những người tham gia vào các hành động bạo lực và phá hoại: Các bạn không đại diện cho đất nước chúng tôi. Và đối với những người đã phạm luật: Các bạn sẽ phải trả giá.

Chúng ta vừa trải qua một cuộc bầu cử căng thẳng và cảm xúc vẫn đang dâng trào. Nhưng bây giờ, [chúng ta phải] làm dịu lại cơn nóng giận và [phải] bình tĩnh. Chúng ta phải bắt tay vào gây dựng sự nghiệp của nước Mỹ.

Chiến dịch của tôi đã quyết liệt theo đuổi mọi con đường hợp pháp để thách thức kết quả bầu cử, mục tiêu duy nhất của tôi là đảm bảo tính toàn vẹn của các lá phiếu. Khi làm như vậy, tôi đã đấu tranh để bảo vệ nền dân chủ của Mỹ.

Tôi tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ rằng chúng ta phải cải cách luật bầu cử để xác minh danh tính và tư cách hợp lệ của tất cả các cử tri và đảm bảo [khôi phục] niềm tin và sự tin tưởng trong tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai. Bây giờ, Quốc hội đã chứng nhận kết quả. Một chính quyền mới sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Trọng tâm của tôi bây giờ chuyển sang đảm bảo một quá trình chuyển giao quyền lực [diễn ra] suôn sẻ, có trật tự và liền mạch. Khoảnh khắc này kêu gọi sự hàn gắn và hòa giải.

Năm 2020 là một thời điểm đầy thách thức đối với người dân của chúng ta. Đại dịch uy hiếp đã cướp đi sinh mạng công dân của chúng ta, cô lập hàng triệu người trong nhà, gây thiệt hại cho nền kinh tế của chúng ta và cướp đi vô số sinh mạng.

Đánh bại đại dịch này và xây dựng lại nền kinh tế vĩ đại nhất trên thế giới sẽ đòi hỏi tất cả chúng ta phải cùng nhau làm việc. Nó sẽ đòi hỏi sự nhấn mạnh mới về các giá trị công dân của lòng yêu nước, đức tin, lòng bác ái, cộng đồng và gia đình.

Chúng ta phải làm sống lại những mối liên hệ thiêng liêng của tình yêu và lòng trung thành, [những điều] đã gắn kết chúng ta lại với nhau như một quốc gia gia đình. Đối với các công dân của đất nước, được phục vụ với tư cách là tổng thống của các bạn là niềm vinh dự trong cuộc đời của tôi.

Và gửi đến tất cả những người ủng hộ tuyệt vời của tôi. Tôi biết các bạn thất vọng, nhưng tôi cũng muốn các bạn biết rằng cuộc hành trình đáng kinh ngạc của chúng ta chỉ mới bắt đầu. Cảm ơn các bạn, Chúa phù hộ các bạn, và Chúa phù hộ nước Mỹ.Ngọc Mai

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page