top of page

Tranh cử ở Michigan: Tổng thống Mỹ Donald Trump suýt khóc, thông báo đã loại bỏ tên khủng bố số một


Phát biểu tại buổi vận động tranh cử ở Michigan, Tổng thống Trump cho biết mình sắp khóc vì cảm động trước những người ủng hộ (ảnh: Chụp màn hình video NTDTV).


Đồng thời tại buổi mít tinh vận động tranh cử, Tổng thống Trump cho biết sẽ không để giới chính trị ở Washington thay đổi mình.

Hôm thứ Năm (11/9), Tổng thống Trump đã tham dự một cuộc mít tinh vận động tranh cử ở Freeland, bang Michigan, Hoa Kỳ. Tổng thống Trump hứa sẽ khôi phục nền kinh tế về trạng thái tốt hơn trước khi xảy ra dịch bệnh và bảo vệ Hoa Kỳ khỏi Antifa cùng các đám côn đồ phá hoại bừa bãi. Tổng thống Trump cũng nói rằng ông Biden là ứng cử viên tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử, theo NTDTV.

Thứ Sáu theo giờ Mỹ là kỷ niệm 19 năm vụ khủng bố 11/9. Trong bài phát biểu vào tối thứ Năm, Tổng thống Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã loại bỏ tên khủng bố số một: “Chúng ta đã loại bỏ tên khủng bố số một thế giới. Tên đồ tể Qasem Soleimani đã chết”. Tại buổi mít tinh này, Tổng thống Trump cho biết ông đã xúc động đến mức sắp khóc trước những tiếng hò hét nhiệt tình của những người ủng hộ.

Tổng thống Mỹ nói: “Đừng làm vậy, tôi sắp khóc rồi. Điều này không tốt cho hình ảnh của tôi. Chúng tôi không muốn điều này. Bạn không muốn thấy tôi khóc. Tôi sắp khóc rồi”. Tổng thống Trump cũng chỉ ra rằng Biden là ứng cử viên tồi tệ nhất cho chức tổng thống Mỹ: “Nhưng tôi rất vui khi ra tranh cử với ứng viên tổng thống tệ nhất trong lịch sử tuyển cử tổng thống”.

Trước sự công kích của giới truyền thông cánh tả về phản ứng của chính quyền Trump đối với dịch bệnh, Tổng thống Trump nói rằng những phương tiện truyền thông này muốn làm ông hét lên nhưng thay vào đó ông phải bình tĩnh ứng phó với dịch bệnh.

Tổng thống Mỹ Trump: “Chúng ta đang làm điều đúng đắn. Chúng ta phải bình tĩnh. Chúng ta không muốn nổi điên, chúng ta phải đi đầu (chống dịch)”. Tổng thống Trump hứa sẽ khôi phục nền kinh tế trở lại trạng thái tốt hơn trước khi xảy ra dịch bệnh: “(Chúng ta) đã tạo ra nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử, và bây giờ chúng ta sẽ làm điều đó một lần nữa, lớn hơn và tốt hơn trước”.

Tổng thống Trump cũng hứa sẽ bảo vệ các vùng ngoại ô của Mỹ khỏi các cuộc tấn công của Antifa và các đám bạo lực. Ông nói: “Có ai muốn người của Antifa trở thành thành viên hoặc cư dân ở vùng ngoại ô của mình không? Tôi không nghĩ vậy”.

Tổng thống Trump cũng nói: “Bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa là bỏ phiếu cho cộng đồng an toàn, công việc tốt và tương lai không giới hạn cho tất cả người Mỹ. Chúng tôi sẽ không bị Washington thay đổi, mặc dù chúng tôi đã trải qua tất cả những điều này, trái lại chúng tôi đang thay đổi Washington”.

Điều này một lần nữa khẳng định lời con gái của Tổng thống Trump, cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc Ivanka, trước đó bà cũng từng nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump đã không bị thay đổi bởi cái gọi là giới tinh hoa chính trị, mà thay vào đó Tổng thống Trump đã làm thay đổi vũng lầy của Washington.Theo Bi Xinci và Yuwei, NTDTV Phụng Minh biên dịchRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Kommentare


bottom of page