Trump bảo Biden: ‘Joe, tôi làm trong 47 tháng hơn ông làm trong 47 năm’


Ảnh: Từ video của C-SPAN.


Biden: “Ông là tổng thống tệ nhất nước Mỹ”, Trump: “Ô này, Joe, để tôi bảo ông biết, trong 47 tháng tôi đã làm được nhiều hơn những gì ông đã làm trong 47 năm”.

Đoạn hội thoại trên xuất hiện trong đêm tranh luận tổng thống Mỹ vào hôm thứ Ba (giờ Mỹ) giữa đương kim tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden. Tờ Western Journal bình luận, điều tổng thống Trump nói với ông Biden là “một trong những câu đáng nhớ nhất của Trump” trong vòng tranh luận đầu tiên giữa hai người. Phản pháo của tổng thống Trump được đưa ra sau khi ông Biden cáo buộc tổng thống Trump là tổng thống tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Câu nói của tổng thống Trump nhanh chóng được lan tỏa và được giới quan sát xem đây là một pha ghi điểm của Trump.


Trong lúc hai người đang tranh luận về hướng tốt nhất cho nền kinh tế và Biden hứa hẹn kế hoạch của ông sẽ tái sinh nền kinh tế với việc tập trung vào người lao động và sẽ bao gồm việc loại bỏ các chính sách cắt giảm thuế của Trump.


“Nhưng tại sao ông không làm điều đó trong 25 năm qua”, Trump hỏi.


“Bởi vì lúc đó ông chưa phải là tổng thống để làm rối tung mọi thứ”, Biden nói, và thêm rằng: “ông là tổng thống tồi tệ nhất nước Mỹ từ trước đến nay”.


“Ô này, Joe, để tôi bảo ông biết, Joe, trong 47 tháng tôi đã làm được nhiều hơn những gì ông đã làm trong 47 năm”, Trump trả lời.
Triệu Hằng

Source: DKNRecent Posts

See All