top of page

Trung Cộng muốn Tổng thống Trump thất cử, nhưng biểu hiện của ông Biden thực sự đáng lo ngạiTheo thông tin từ tổ chức tình báo Mỹ, Bắc Kinh không muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, đồng thời Bắc Kinh cũng gấp rút gia tăng sức ảnh hưởng của mình trước ngày bầu cử. Tuy nhiên, liệu mưu tính lần này của Bắc Kinh có thành công hay không? Và biểu hiện của ông Joe Biden có khiến Bắc Kinh được mãn nguyện?


Truyền thông hải ngoại gần đây đưa tin, ông William Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ, đã tiết lộ rằng Bắc Kinh coi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “người không thể lường trước được” và không muốn ông tái đắc cử.

 

Ông Evanina tiết lộ trong tuyên bố rằng bên phía Trung Cộng đã tăng cường tuyên truyền dư luận để gây ảnh hưởng đến chính sách công của Mỹ, và gây áp lực lên các chính trị gia “đi ngược lại lợi ích của Bắc Kinh”. Cũng trong lúc này, Iran cũng đang cố gắng “làm suy yếu” Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tuy nhiên, liệu mưu tính lần này của Bắc Kinh có thành hiện thực? Ông Biden đã biểu hiện như thế nào trong chiến dịch tranh cử tổng thống suốt mấy tháng vừa qua?


Fox News từng đăng một bài bình luận, trong đó tác giả Liz Peek phân tích rằng ông Biden vốn dĩ sẽ công bố ứng viên phó tổng thống của mình vào tuần đầu tiên của tháng 8, sau đó lại trì hoãn đến ngày 11/8 mới đưa ra tuyên bố. Đây là một quyết định quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Biden, có thể quyết định thắng bại của ông trong cuộc tổng tuyển cử tới, nhưng ông có vẻ do dự không quyết định. 


Bài báo nói rằng gần như chắc chắn ông Biden không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chọn một phụ nữ Mỹ gốc Phi làm trợ thủ cho mình. Bởi ông ta cần phiếu từ cộng đồng người da đen.


Các ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ hiện bao gồm: Thượng nghị sĩ Kamala Harris, cựu cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice, Hạ nghị sĩ California Karen Bass, và Hạ nghị sĩ Florida Demings (Val Demings) và Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms (Keisha Lance Bottoms).

 

Ông Liz Peek nói rằng 5 ứng cử viên này đều có những thiếu sót, không ai trong số họ dường như chứng tỏ được khả năng đảm nhận nhiệm vụ quan trọng này.


Hơn nữa, 55% cử tri cho rằng ông Biden 77 tuổi đang trong giai đoạn đầu của chứng mất trí nhớ, vì vậy nhiều người dự đoán rằng Biden không  thể đảm nhiệm hết một nhiệm kỳ hoặc cùng lắm chỉ phục vụ được một nhiệm kỳ. Điều này có nghĩa là cấp phó của ông có khả năng trở thành ứng cử viên Tổng thống vào năm 2024.


Tất cả những yếu tố này đã làm tăng rủi ro cho chiến dịch của ông Biden.


Ông Biden đang trong giai đoạn đầu của chứng mất trí nhớ?


Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên tiến hành kiểm tra sức khỏe, và tình trạng sức khỏe của ông ở trạng thái rất tốt. Do đó, các cử tri đã bày tỏ lo ngại hơn về tình trạng sức khỏe của ông Biden. Đoàn thể của Tổng thống Trump đã nhiều lần tiết lộ rằng ông Biden có các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ. Mấy tháng trở lại đây, ông Biden thường hay nói sai, hơn nữa có những lời khiến mọi người thật sự bối rối.


Tờ New York Post ngày 5 đưa tin, tại sự kiện “Hiệp hội quốc gia các nhà báo gốc Phi và Tây Ban Nha”, khi một phóng viên người Mỹ gốc Phi hỏi ông Biden  liệu ông có làm bài trắc nghiệm nhận thức hay không, ông Biden mắng phóng viên này ngay tại hiện trường: “Tôi không cần làm trắc nghiệm. Tại sao tôi phải làm cái trắc nghiệm chết tiệt này? Dừng lại ngay!”. Ông chặn lời phóng viên, “giống như trước khi anh đến phỏng vấn, có cần kiểm tra xem anh có dùng cocaine không?”. Cuối cùng, ông Biden hỏi lại người phóng viên: “Anh có phải là con nghiện không?”.


Mấy tháng trước, ông Biden cũng từng nói với người dẫn chương trình gốc Phi rằng: “Nếu anh không biết nên ủng hộ tôi hay ông Trump, thì anh không phải là người da đen”, câu nói này của ông Biden khiến cộng đồng người Mỹ gốc Phi rất bất mãn.


Ông Biden cũng có một số biểu hiện kỳ lạ khiến mọi người lo lắng cho tình trạng sức khỏe của ông. Tại cuộc biểu tình “Siêu thứ Ba (Super Tuesday)” năm ngoái, ông Biden thậm chí còn không nhận thức được ai là vợ và ai là em gái của mình.


Tại chiến dịch tranh cử ở New Hampshire vào tháng 8 năm ngoái, ông Biden từng kể lại câu chuyện rằng, trong nhiệm kỳ làm phó tổng thống, từng có một thượng tướng 4 sao của Mỹ mời ông đến Afghanistan để khen ngợi một đại tá hải quân dũng cảm.


Theo lời kể của ông Biden, viên đại tá đã bất chấp mưa đạn của kẻ thù, với sợ dây thừng anh đã lao xuống một thung lũng sâu 18 m để vớt thi thể đồng đội. Nhưng vì đồng nghiệp đã hy sinh, vậy nên anh thà chết cũng không nhận lời khen ngợi.


Tờ Washington Post cho biết “hầu như tất cả tình tiết trong câu chuyện của ông Biden đều không chính xác”. Sau khi đối chứng với người trong cuộc, ông Biden ít nhất đã trộn lẫn ba sự kiện khác lại với nhau. Tình huống này không chỉ xảy ra một lần.


Trong buổi diễn thuyết trong phòng vào tháng trước, ông Biden đã đột ngột dừng bài phát biểu để hỏi liệu bên ngoài trời có mưa hay không, và yêu cầu mọi người hãy vào trong nhà để trú tránh. Trên thực tế, bên ngoài trời không hề mưa, và bên ngoài căn bản cũng không có khán thính giả nào.


Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Biden cũng không tích cực lắm, hiếm khi thấy thông tin của ông trên các kênh truyền thông. Ông cũng từ chối nhận lời mời phỏng vấn từ New York Times hay Fox News, nguyên nhân được cho rằng là ông muốn tránh né một số câu hỏi khó.


Để tránh đại dịch, ông Biden dành phần lớn thời gian ở dưới tầng hầm trong nhà, tổ chức các hội nghị truyền hình và các hoạt động tranh cử trên Internet. Người ngoài gọi đùa ông là “ứng viên trốn dưới tầng hầm”.Hương Thảo

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page