top of page

Trung Cộng tăng gấp đôi máy bay chiến đấu ở biên giới tranh chấp với Ấn Độ


Tiêm kích J-20 của Trung Cộng (ảnh: wikimedia).


Hình ảnh vệ tinh “cho thấy rằng có ít nhất một vài hoạt động bay, vì vậy những chiếc máy bay này không đậu ở đấy chỉ để trưng bày”, Rod Lee, giám đốc CASI nói với Michael Peck của Forbes.

Tính đến ngày 28/7, đã có 36 chiến đấu cơ và máy bay trực thăng Trung Cộng tập trung ở căn cứ không quân Hòa Điền (Hotan), thuộc khu tự trị Tân Cương, gần lãnh thổ tranh chấp Ladakh ở phía bắc Ấn Độ, theo ước tính của Viện Nghiên cứu hàng không vũ trụ Trung Cộng (CASI) trực thuộc đại học Hàng không Hoa Kỳ.

Trong số này có 24 tiêm kích J-11 hoặc J-16 Flanker là những kiểu máy bay dựa trên thiết kế của Nga. Cùng với sáu máy bay chiến đấu J-8 cũ hơn, hai máy bay vận tải Y-8G, hai máy bay cảnh báo sớm trên không KJ-500, hai trực thăng Mi-17, cộng một số máy bay không người lái thám sát và chiến đấu CH-4. Trước cuộc đụng độ biên giới hồi tháng 6 giữa quân đội Trung Cộng và Ấn Độ khiến binh sĩ của cả hai bên thiệt mạng, lực lượng không quân Trung Cộng chỉ có 12 chiếc Flanker và không có máy bay yểm trợ tại địa khu Hòa Điền.

Ước tính của CASI dựa trên các hình ảnh nguồn mở từ vệ tinh quan sát trái đất Sentinel-2 của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA).

Triệu Hằng

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page