top of page

TT Biden phát biểu khi đến Texas: ‘Tôi đang làm gì ở đây vậy?’


Ảnh chụp màn hình Youtube/Good Morning America


Tổng thống Joe Biden lại một lần nữa tỏ ra đãng trí vào tuần trước trong một bài phát biểu ở Texas khi ông đến đây kiểm tra nỗ lực cứu trợ thảm họa.

TT Biden đã đến thành phố Houston (Texas) hôm thứ Sáu (26/2) để phát biểu tại một cơ sở tiêm chủng của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, theo thông tin từ Tòa Bạch Ốc.

Nội dung chép tay bài nói chuyện của TT Biden cho thấy ông đã gặp khó khăn khi tìm kiếm trong danh sách các quan chức mà ông được cho là phải đề cập đến. “Chào buổi chiều – hoặc gần như vậy. Thực ra là buổi tối. Và tôi muốn cảm ơn ngài, Thống đốc Abbott cùng phu nhân, vì lòng hiếu khách và tình bạn của ngài. Và Dân biểu – Thượng nghị sĩ Cornyn, tôi nghĩ ông ấy phải quay trở lại; Tôi nghĩ ông ấy đang lên máy bay. Ông ấy đã nói với tôi lần cuối – Ông ấy đến để gặp tôi tại sự kiện cuối cùng”, TT Biden nói, lúc đầu nhầm lẫn chức danh “Thượng nghị sĩ” với “Dân biểu” của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa tiểu bang Texas là John Cornyn.

‘Và các Dân biểu Sheila Jackson Lee, Al Green, Sylvia Garcia, Lizzie Pannilli [sic] – xin lỗi, Pannill [Fletcher] – và – tôi đang làm gì ở đây vậy? Tôi sẽ mất dấu ở đây. Và Thị trưởng Turner, Thẩm phán Hidalgo. Cảm ơn tất cả mọi người đã chào đón chúng tôi”, ông Biden nói theo bản ghi lại bài phát biểu của Tòa Bạch Ốc.

Một đoạn video ghi lại khoảnh khắc này cho thấy nội dung trong bản ghi chưa thật sự chính xác, khi ông Biden phát âm sai tên của Jackson Lee là “Shirley Jackson Lee” thay vì “Sheila Jackson Lee”.

Ngoài ra, như được đề cập trên trang web của cô ấy , Dân biểu Đảng Dân chủ Lizzie Pannill Fletcher của Texas có họ là “Fletcher”, nên cách gọi “Lizzie Pannilli” (thiếu đề cập đến họ) của ông Biden là không chuẩn xác.

Một nhà bình luận có tên là “Bonchie” đã có một bài viết trên tờ RedState, cho rằng điều này vượt quá một sự nói lắp đơn giản. “Đây là một người đàn ông có trí lực suy giảm nhanh chóng trước mắt chúng tôi. Bạn có thể xem các video của ông Biden từ 5 năm trước và khi đó ông ấy là một người hoàn toàn khác”, nhà bình luận nhận định.
Quý Khải

Source: DKN
Recent Posts

See All

Comentários


bottom of page