TT Putin cảnh báo phương Tây về ‘lằn ranh đỏ’


Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: Shutterstock).


Reuters đưa tin, trong bài phát biểu trước Quốc hội hôm 21/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo các nước phương Tây rằng không nên vượt qua “lằn ranh đỏ” nếu không muốn đối mặt với hậu quả nặng nề.

Ông Putin nói rằng Nga kiên nhẫn, trách nhiệm, và tự tin vào bản thân, cũng như có ý thức chung khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, nhưng “Tôi hy vọng rằng không ai quyết định vượt qua lằn ranh đỏ trong quan hệ với Nga, và chúng tôi sẽ tự xác định [lằn ranh đỏ] đó trong các trường hợp riêng”.

Ông Putin lưu ý Moscow muốn có “mối quan hệ tốt đẹp” với tất cả các nước trên thế giới, ngay cả với những nước có bất đồng với chính phủ Nga. Tuy nhiên, nếu quốc giao nào đó cho rằng ý tốt của Nga là biểu hiện của sự yếu ớt, thì sẽ phải nhận đòn đáp trả gay gắt hơn nhiều so với những gì đối thủ làm với Moscow. Hiện mối quan hệ Nga – phương Tây đã suy giảm đến gần mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh, căng thẳng xoay quanh các vấn đề như thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny bị bỏ tù, hay quân đội Nga đang tăng cường lực lượng ở biên giới Ukraine, bên cạnh các bê bối gián điệp.
Thanh Hải

Source: DKNRecent Posts

See All