top of page

Vẫy tay chào tạm biệt nước Mỹ mà tất cả chúng ta đã biết và yêu quý


Những người ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài Điện Capitol Hoa Kỳ khi họ phản đối giấy chứng nhận cử tri đoàn sắp tới của Joe Biden làm Tổng thống ở Washington, DC vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. (Ảnh của OLIVIER DOULIERY / AFP qua Getty Images)


"Một chế độ độc tài không nước mắt... một loại trại tập trung không đau đớn để mọi người sẽ bị tước đi quyền tự do của họ, nhưng họ sẽ thích nó hơn, bởi vì họ sẽ không còn để tâm đến bất kỳ mong muốn nổi loạn nào - sau khi bị tuyên truyền hoặc tẩy não..."


Thế hệ của tôi tin tưởng vào Hoa Kỳ. Chúng ta tin tưởng vào sự tôn trọng của đất nước này đối với cá nhân, Hiến pháp của mình - khi nước Mỹ vẫn luôn mang tư cách là siêu cường của sự thịnh vượng, tự do và dân chủ trong lịch sử.


Tác giả và nhà bình luận truyền hình Monica Crowley đã nói: “Các giá trị truyền thống của Mỹ đáng được tận tình bảo vệ”. Đề cập đến những giá trị này, Charles Murray - tác giả của Coming Apart, đã định nghĩa rằng đó là nỗ lực không ngừng "để chứng minh rằng con người có thể có được quyền tự do cho cá nhân và gia đình - để sống cuộc sống của họ, đến với nhau tự nguyện để giải quyết các vấn đề chung của họ".


Điều đó có nghĩa là, điều làm cho xã hội của chúng ta trở nên độc nhất trong lịch sử thế giới là sự tôn trọng dành cho các quyền của cá nhân công dân. Hiến pháp được viết nhằm hạn chế quyền lực của chính phủ can thiệp vào cuộc sống của chúng ta.


‘Có một cái gì đó đã mục ruỗng’


Tất cả những điều đó dường như đang thay đổi, khi chúng ta bước sang năm 2021, như Shakespeare đã nói: “Có một cái gì đó đã mục ruỗng!”.


Rất khó để xác định chính xác nguồn gốc hoặc bản chất chính xác của sự chia cắt của nước Mỹ. Nó đã phát triển như vũ bão khi một người căm ghét đất nước này - Barack Obama - được bầu làm tổng thống. Trong tám năm, chúng ta đã theo dõi việc ông ta tập trung công kích vào các giá trị của chúng ta.

Obama và các thành viên đảng Dân chủ của ông ta đã đưa một số khái niệm mới vào ngôn ngữ của chúng ta, những thứ như: chủ nghĩa xã hội dân chủ, bản sắc chính trị, công bằng xã hội, đa dạng, hòa nhập, tính đúng đắn chính trị, Thuyết chủng tộc phê phán, hủy bỏ văn hóa…. Chúng được thực hiện với mục đích rõ ràng là phá hủy mọi thứ đáng tự hào và đáng ca ngợi về nước Mỹ.


Nói cách khác, nước Mỹ dưới thời Obama đã gián tiếp tài trợ cho khủng bố. Và nhiệm kỳ lần này của Biden (nếu có) có thể được gọi là "nhiệm kỳ Obama thứ ba (Ảnh: getty)

Nếu bạn muốn tiêu diệt Hoa Kỳ, bạn sẽ làm như thế nào?


“Nước Mỹ sẽ không bao giờ bị diệt từ bên ngoài”, Tổng thống Abraham Lincoln đã nói. "Nếu chúng ta chùn bước và đánh mất các quyền tự do của mình, đó sẽ là nguyên nhân chúng ta đã tự hủy hoại chính mình".


Lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev cũng nói điều tương tự vào năm 1961: “Chúng ta không cần phải tiêu diệt nước Mỹ bằng tên lửa. Nước Mỹ sẽ tự hủy diệt mình từ bên trong". Liệu điều đó có đúng không?


Vào tháng 2/2019, nhà tâm lý học người Canada Jordan Peterson đã đưa ra nhận định này: "Tranh luận chính trị giữa cánh hữu và cánh tả dường như đang tiến triển theo cách cho thấy sự vững mạnh cơ bản của các thể chế dân chủ ở Hoa Kỳ". Quan sát của ông Peterson không còn chính xác nữa - các thể chế dân chủ của chúng ta hiện nay là bất cứ điều gì, ngoại trừ sự mạnh mẽ.


Các cuộc tranh luận chính trị xoay quanh “cuộc nội chiến” đang tiến triển trong Quốc hội và trên các phương tiện truyền thông xã hội - nhằm kiểm duyệt các quan điểm bảo thủ. Công dân không tin tưởng vào các đại diện được bầu, vào hệ thống luật pháp, vào phương tiện truyền thông hoặc không dám tin tưởng lẫn nhau. Các quan chức nhà nước khuyến khích việc không tôn trọng luật pháp mà họ tuyên thệ bảo vệ. Các thành phố của chúng ta đang bị chia cắt với bạo loạn, cướp bóc và đốt phá khi các thị trưởng và thống đốc khuyến khích việc phá vỡ trật tự dân sự.


Không nghi ngờ gì rằng Quốc hội dường như không có khả năng điều hành đất nước. Quốc hội đã đạt được gì trong bốn năm qua, ngoài việc luận tội một cách lố bịch đối với Tổng thống Trump - vị tổng thống đã mang đến những cải cách và thành quả vượt bậc cho nước Mỹ.


Và rồi họ đang cố gắng gửi tiền thuế của chúng ta đến các quốc gia đang xúc phạm chúng ta? Khi sử dụng virus Corona Vũ Hán như một cái cớ, cánh tả đang nỗ lực thâm nhập vào trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Vì chúng ta cho phép các chính trị gia quyết định khi nào chúng ta có thể rời khỏi nhà, khi nào chúng ta có thể đi làm và trong hoàn cảnh nào chúng ta có thể điều hành công việc kinh doanh của mình, chúng ta ngày càng từ bỏ sự độc lập của mình.


Một loại trại tập trung không đau đớn... để mọi người sẽ bị tước đi quyền tự do của họ


Thiếu sót tồi tệ nhất của chính phủ chúng ta là không duy trì được tính liêm chính trong bầu cử. Theo Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ và Thế giới, các cuộc bầu cử của Hoa Kỳ từ tháng 7/2012 đến tháng 12/2018 được đánh giá "thấp hơn bất kỳ nền dân chủ và xã hội giàu có lâu đời nào khác". Một báo cáo tương tự được xuất bản vào năm 2019 bởi Dự án Liêm chính của Bầu cử - một dự án độc lập có trụ sở tại Đại học Harvard. Tiết lộ này khiến tất cả người Mỹ kêu gào cải thiện.


Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã đưa chúng ta xuống bậc thấp hơn nữa. Chúng ta có hơn 1.000 bản tuyên thệ chứng thực hành vi gian lận đại cử tri: đình chỉ việc xác minh chữ ký, vi phạm các quy tắc bầu cử của tiểu bang, không xác minh các lá phiếu gửi qua thư, lùi ngày bỏ phiếu, bỏ phiếu hai lần, người chết bỏ phiếu, giấu phiếu bầu dưới bàn, từ chối cho phép theo dõi cuộc thăm dò và chuyển đổi phiếu bầu bằng hệ thống máy...


Nói một cách đơn giản, nếu người Mỹ không thể vượt qua vấn đề lần này bằng cách tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và quy mô lớn về các hệ thống máy bỏ phiếu, thì sẽ tương đương với việc chính thức thông báo khai tử chế độ dân chủ Mỹ. (Ảnh của OLIVIER DOULIERY / AFP qua Getty Images)


“Để nói ra sự thật về những gì họ đã thấy về quy trình bầu cử này, mọi người sẽ bị ghi âm lời phát ngôn và sẽ có nguy cơ bị [thông tin bị] hủy bỏ, bị đánh cắp thông tin và thậm chí bị đeo bám", Hạ nghị sĩ Michael Cloud cho biết. “Việc Bộ Tư pháp thiếu hành động rõ ràng liên quan đến một số điểm bất thường, vá việc không có khả năng thống kê các cáo buộc gian lận đã tuyên thệ - đang gây rắc rối".


Nó có thể gây rắc rối, nhưng nó phù hợp với các hoạt động đảng phái của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Sở Thuế vụ (IRS). Việc Giám đốc FBI James Comey từ chối truy tố Hillary Clinton, việc Obama vũ khí hóa IRS chống lại các nhóm bảo thủ, và việc “không có hành động gì” từ cuộc điều tra Durham (liên quan đến việc Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt lật lại ‘cuộc điều tra Nga').


Điều này đã phá hủy sự tin tưởng của công chúng vào hệ thống tư pháp của chúng ta.

Bất chấp những nỗ lực của giới truyền thông nhằm che giấu sự thật, công chúng vẫn biết chuyện gì đang xảy ra. Nam diễn viên James Woods đã tweet: "70.000.000 người Mỹ đang phẫn nộ về cuộc bầu cử dơ bẩn này. Chúng tôi không chấp nhận kết quả gian lận này".

Bất cứ khi nào tổng thống cố gắng vạch trần hành vi gian lận, giới truyền thông lại tiến hành đầu độc thế giới bằng cụm từ bỉ ổi: "Những cáo buộc vô căn cứ của Trump".


Nó khiến chúng ta “nổi da gà” mỗi khi nhìn thấy lời nói dối này được CNN, New York Times Washington Post lặp lại. Các phương tiện truyền thông lớn không còn được tự do bày tỏ quan điểm đúng đắn và đã từ bỏ vai trò là cơ quan giám sát của nền cộng hòa.


Loại quốc gia nào chúng ta đang để lại cho con cái của mình? Trừ khi chúng ta thức tỉnh sớm, nếu không kết quả sẽ thật tồi tệ.


Có lẽ Aldous Huxley, tác giả của Brave New World, đã đúng khi dự đoán "một chế độ độc tài không nước mắt... một loại trại tập trung không đau đớn để mọi người sẽ bị tước đi quyền tự do của họ, nhưng họ sẽ thích nó hơn, bởi vì họ sẽ không còn để tâm đến bất kỳ mong muốn nổi loạn nào khi bị tuyên truyền hoặc tẩy não".


Tác giả: Ed Brodow là một nhà bình luận chính trị, chuyên gia đàm phán và là tác giả của tám cuốn sách bao gồm “Bạo chúa của người dân tộc thiểu số: Cánh tả đang hủy diệt nước Mỹ như thế nào; Lời nói dối mà chúng ta tin tưởng: Chính trị gia và phương tiện truyền thông đang lừa dối công chúng Mỹ như thế nào”. Ông là cộng tác viên thường xuyên cho Newsmax, Daily Caller, American Thinker, Townhall, BizPac Review và các tạp chí tin tức trực tuyến khác.
Thủy Tiên

Source: NTDVN
Recent Posts

See All

Comments


bottom of page