top of page

Vắcxin Covid-19 đã có trên… mạng ở Trung Cộng


Hộp "vắc xin ngừa dịch cúm Vũ Hán của Sinovac" được rao bán trên WeChat - ảnh chụp màn hình SCMP.


Dù sản phẩm được công ty vắcxin khẳng định đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, nhưng nó đã được chào bán khắp nơi trên mạng xã hội Trung Cộng.

Tuổi Trẻ dẫn tin từ SCMP cho hay, các nhà sản xuất vắcxin ở Trung Cộng đã cảnh báo người dân nước này không rơi vào bẫy lừa đảo trên mạng, trong đó nhiều người đang rao bán vắcxin ngừa dịch cúm Vũ Hán mặc dù vẫn chưa có vắcxin chính thức nào tung ra thị trường. “Hãy liên hệ tôi nếu bạn cần vắcxin dịch cúm Vũ Hán. Có thể vắcxin được sản xuất để xuất khẩu và lượng sản xuất ít nên mọi người phải xếp hàng chờ mua. Vắcxin sẽ chính thức được tung ra vào ngày 2/9” – đó là một trong những lời giới thiệu về sản phẩm của hãng dược Sinovac được chào mời trên mạng xã hội WeChat của Trung Cộng.

Tuy nhiên, ông Liu Pei Cheng – người phát ngôn của hãng Sinovac cho biết các quảng cáo như vậy trên WeChat là không thật. Ông nói rằng vắcxin của Sinovac hiện đang trong giai đoạn 3 của thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ở Brazil và Indonesia, vẫn chưa được phê chuẩn đưa ra thị trường.


Vắcxin được rao bán trên mạng xã hội Trung Cộng với giá 498 nhân dân tệ/liều – ảnh chụp màn hình SCMP.


Tương tự, một mẫu quảng cáo khác đăng bức ảnh chụp “hộp vắc xin của Viện Sinh phẩm Vũ Hán” trên mạng Weibo với lời mời: “Các nhân viên y tế và những người đi nước ngoài có thể được ưu tiên sử dụng vắcxin này”.


Chúng được rao bán trên WeChat với mức giá 498 nhân dân tệ (khoảng gần 1,7 triệu đồng) một liều và khuyên khách hàng nên mua 3 liều.


Nhưng theo Viện Sinh phẩm Vũ Hán thì các vắcxin của họ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.


Cũng theo SCMP, Trung Cộng từng xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến vắc xin nghiêm trọng. Điển hình, năm 2018, công ty công nghệ sinh học Trường Sinh (Changsheng Biotechnology) tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm bị phạt số tiền kỷ lục 9,1 tỷ nhân dân tệ (1,3 tỷ USD) vì cung cấp vắc xin bệnh dại bị lỗi để tiêm cho hàng trăm ngàn trẻ em.Mạnh Đức

Source: DKNRecent Posts

See All

🟡🟡🟡NGUỒN TIN KIỂM CHỨNG TUESDAY 11/07

♦️President Donald Trump Requests Indefinite Postponement of Document Trial Date TT.Donald Trump yêu cầu hoãn vô thời hạn ngày xét xử tài liệu mật https://www.breitbart.com/politics/2023/07/11/donald-

Comments


bottom of page