top of page

Venezuela: Trump đóng băng tất cả các tài sản của Maduro tại Hoa Kỳ.Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh đóng băng tất cả các tài sản liên quan đến chế độ Venezuela tại Hoa Kỳ.


Trong một thông cáo báo chí vào thứ ba, Toà Bạch Ốc tuyên bố họ đã cắt đứt nguồn tài chính của Maduro và những người bạn thân của ông ta, trong khi cô lập chế độ Maduro khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.


Các biện pháp này bao gồm đóng băng tất cả các tài sản thuộc sở hữu của chế độ Venezuela tại Hoa Kỳ, cũng như các tài sản do các cá nhân hoặc tổ chức cung cấp vật chất hỗ trợ cho chế độ đó.

Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với chế độ Maduro, ngăn chặn tất cả tài sản của Chính phủ Venezuela trong khu vực tài phán của Hoa Kỳ. Điều này đang nhắm trực tiếp vào những người kích hoạt chế độ Maduro bất hợp pháp và làm suy yếu Quốc hội của nước Venezuela và Tổng thống lâm thời Juan Guaidó.


TT.Trump cũng đã trao quyền cho Bộ trưởng Tài chính để chặn tất cả tài sản của các cá nhân hỗ trợ vật chất cho chế độ Maduro. Lệnh điều hành này cách ly thêm Maduro ra khỏi hệ thống tài chính toàn cầu và cộng đồng quốc tế.


Động thái này là mới nhất trong nhiều vòng trừng phạt chống lại chế độ Maduro, mà chính quyền Trump đã cam kết loại bỏ khỏi quyền lực và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang dân chủ. Các biện pháp trừng phạt trong quá khứ đã nhắm vào tổng cộng 200 người và các thực thể, từ các nhân viên quân sự cấp cao cho đến công ty dầu khí nhà nước của Tập đoàn Dầu khí Venezuela (PDSVA.)

Không rõ mức độ trừng phạt đã ảnh hưởng đến sự cai trị của Maduro, hay liệu chúng có làm xấu đi cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo của đất nước. Mặc dù hạn chế các nguồn tài chính của họ, chế độ vẫn duy trì sự hỗ trợ từ Nga và Trung Quốc, cả hai đều cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự rộng rãi để củng cố quyền lực.


“Hành động này không phải là chống lại người dân Venezuela, mà là chống lại Maduro và các hành vi vi phạm nhân quyền đang diễn ra của ông”, Tuyên bố của Toà Bạch Ốc cho biết. “Maduro tiếp tục cướp tài nguyên của người dân Venezuela trong khi người dân phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo kinh hoàng. Hoa Kỳ đã thực hiện các biện pháp cẩn thận để giúp cung cấp cho người dân Venezuela quyền tiếp cận với viện trợ nhân đạo, bao gồm cả thực phẩm và thuốc men.


Động thái này được Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio hoan nghênh, được coi là cố vấn chính của TT. Trump về cách tiếp cận Venezuela, ông nói rằng điều đó cho thấy cam kết của Hoa Kỳ đối với người đứng đầu với người dân Venezuela trong cuộc chiến nhằm khôi phục trật tự dân chủ và tuân thủ luật lệ"


Tuần trước, TT.Trump nói với các phóng viên rằng ông đang xem xét việc cách ly hoặc phong tỏa Vênzuela. TT.Trump cũng đã nhiều lần khẳng định rằng tất cả các lựa chọn đều đã sẵn sàng khi nói đến việc chấm dứt khủng hoảng, bao gồm cả khả năng xâm lược quân sự.


NGUỒN : Breitbart

Venezuela: Trump Freezes All of Maduro Regime’s U.S. Assets

https://www.breitbart.com/politics/2019/08/09/venezuela-trump-freezes-all-of-maduro-regimes-u-s-assets/

댓글


bottom of page