top of page

Washington Post đưa tin: “hơn 20 nghị sĩ Đảng Cộng hòa thừa nhận cựu Phó Tổng thống Biden thắng cử”,Tổng thống Trump vừa yêu cầu mọi người cho ông biết danh sách tên hơn 20 nghị sĩ Đảng Cộng hòa thừa nhận cựu Phó Tổng thống Biden thắng cử trong Quốc hội Mỹ. Tất cả bắt nguồn từ một bài báo của tờ Washington Post, và điều này càng chứng minh thêm đây là một tờ báo chuyên đưa tin Fake News.


Ngày 2/12, sau khi Tổng thống Trump có bài phát biểu dài 45 phút trước toàn thể người dân Mỹ, tờ Washington Post nói họ đã tiến hành một cuộc khảo sát với 249 DAN BIEU và Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa trong Quốc hội.

“Một tháng sau chiến thắng rõ ràng của cựu phó tổng thống (Joe Biden), chỉ có 27 đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội thừa nhận chiến thắng của Joe Biden trước Tổng thống Trump”


“Hai đảng viên Cộng hòa coi Trump là người chiến thắng bất chấp mọi bằng chứng chứng minh cho thấy thực tế hoàn toàn khác. Và 220 thành viên GOP khác của Hạ viện và Thượng viện - chiếm khoảng 88% tổng số đảng viên Cộng hòa làm việc tại Quốc hội - đơn giản không nói ai đã chiến thắng trong cuộc bầu cử.”


Tờ Washington Post đã tiến hành một cuộc thăm dò với toàn bộ 249 nghị sĩ tại Hạ viện và Thượng viện của đảng Cộng hòa, và cho biết có 27 người thừa nhận Biden thắng cử. 220 người không nói ai thắng cử. Trước đó, con số do Washington Post đưa ra là 25 nghị sĩ.

Tờ này tuyên bố rằng hầu hết các đảng viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội đều sợ Tổng thống Trump, vì vậy 70% không trả lời các câu hỏi của họ:

“Kết quả cho thấy hầu hết đảng viên Cộng hòa đều sợ hãi trước tổng thống sắp mãn nhiệm, cũng như sự lấn át của ông ta đối với đảng này, mặc dù ông đã trở thành vị tổng thống thứ ba không tái đắc cử trong vòng 80 năm qua. Hơn 70% các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã không thừa nhận các câu hỏi của The Post vào tối thứ Sáu.”


Ngay lập tức, Tổng thống Trump đã đáp trả tờ Washington Post, khi ông tweet:

“Ồ 25 nghị sĩ! Tôi ngạc nhiên vì con số này là quá nhiều. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu chiến đấu. Vui lòng gửi cho tôi danh sách 25 nghị sĩ Cộng hòa này. Đọc tờ tin giả Washington Post này càng ít càng tốt! ”


Recent Posts

See All

Comments


bottom of page